Mẹo bảo quản sofa da tại nhà

Muốn sofa sử dụng được lâu, bền, sáng bóng như mới, bạn hãy cùng Lula trang bị cho bản thân những cách vệ sinh và bảo quản sofa tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh đúng cách

Bước 1: Làm sạch cơ bản: hãy lấy 1 chiếc khăn khô hoặc sử dụng máy hút bụi để loại bỏ lớp bụi trên cùng. 

Bước 2: Vệ sinh sâu: Sử dụng khăn ẩm để lau sạch bề mặt sofa. Nếu bị bẩn nặng, bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh đặc biệt cho da. Lưu ý không sử dụng nước quá nhiều để tránh làm ẩm da và gây hại cho sofa.

Bước 3: Dưỡng da: sử dụng dầu bóng hoặc kem dưỡng để tăng sự mềm mịn và bóng bẩy cho chiếc ghế của bạn. 

2. Sử dụng kem dưỡng chuyên dụng 

Sử dụng kem dưỡng  một trong những cách để tăng độ bền cho da Sofa, chính vì vậy bạn cần chọn kem dưỡng phù hợp, và sử dụng theo định kì tuỳ theo từng loại chất liệu da. Khi thoa kem bạn hãy thoa kem dưỡng đều trên bề mặt ghế, không nên sử dụng quá nhiều kem vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ghế. Và đừng quên để ghế khô hoàn toàn trước khi sử dụng. 

3. Bài trí vị trí phù hợp  

Với sản phẩm được làm bằng da, bạn hãy lựa chọn vị trí phù hợp, tránh để sofa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời bởi loại ánh sáng này có thể làm sofa bị phai màu và khô hạn, hoặc sử dụng rèm cửa hoặc màn che. Ngoài ra sofa da không chống nước, vì vậy nên bạn cũng hãy hạn chế để sofa tiếp xúc với chất lỏng. Nếu bị dính nước, hãy lau khô ngay lập tức để tránh bị hỏng da. 

4. Hạn chế để đồ vật lên ghế

Việc đặt đồ lên ghế Sofa da  thể gây ra một số hạn chế như sau:

 • Làm trầy xước bề mặt: Đặt đồ trực tiếp lên bề mặt ghế Sofa da có thể làm trầy xước bề mặt da, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.
 • Gây dấu vết: Đặt đồ có trọng lượng lớn trên ghế Sofa da có thể gây ra dấu vết, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Gây nứt da: Đặt đồ lên ghế Sofa da trong thời gian dài có thể gây ra những vết nứt trên bề mặt da, làm giảm độ bền của sản phẩm.
 • Gây bẩn: Đồ vật đặt lên ghế Sofa có thể gây bẩn và làm mất đi vẻ đẹp của sản phẩm.
 • Gây nóng: Đồ vật đặt lên ghế Sofa cũng có thể gây nóng, khiến bề mặt da bị ảnh hưởng và làm giảm độ bền của sản phẩm.
 

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về cách vệ sinh và bảo quản tốt nhất cho sofa của mình, hãy liên hệ với Lula để được tư vấn chi tiết hơn.

  0931 999 180
  Bạn cần tư vấn ?
  Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới,
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.